Cơ chế hoạt động và ưu điểm của cửa cuốn chống cháy EI60

01/22/2024

Cháy nổ luôn là vấn đề nóng trong xã hội hiện nay. Cuộc sống phát triển kéo theo nhiều rủi ro và hiểm họa không lường trước được. Chính vì vậy mà con người ngày càng càng quan tâm đến các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn cho công trình của mình bằng cách sử dụng, lắp đặt cửa hoặc vật liệu chống cháy.

Trong đó, cửa cuốn ngăn cháy EI60, đã trở thành một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả cho các công trình thương mại và công nghiệp. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi cách hoạt động của cửa cuốn ngăn cháy EI60 và những ưu điểm nổi bật của nó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cơ chế hoạt động và ưu điểm của cửa cuốn chống cháy EI60

Thế nào là cửa cuốn chống cháy EI60?

Cửa cuốn chống cháy EI60 là pháp tối ưu cho công trình khi có sự cố hỏa hoạn. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cửa cuốn ngăn cháy sẽ tự động đóng xuống ngăn và khoanh vùng cháy, tạo thành hành lang thoát hiểm cho con người. Cửa cuốn ngăn cháy phải được cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – Bộ Công an Việt Nam cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Là dòng cửa cuốn có thời gian ngăn cháy tối thiểu là 60 phút. Tiêu chuẩn EI trong cửa cuốn ngăn cháy EI60 là tiêu chuẩn quy định về khả năng chống cháy (E) và khả năng cách nhiệt (I).

Cấu tạo của cửa cuốn chống cháy

Nan cửa dạng hộp, lõi sử dụng vật liệu chống cháy PHG Panel, bọc thép dày 1.0 đến 1.5mm. Các khe nan được bọc gioăng chống cháy.

Ray dẫn hướng: Biện dạng hộp chữ U, lõi sử dụng vật liệu chống cháy, bọc thép dày 1.2 đến 1.4mm.

Bộ chuyển động

Hộp kỹ thuật: chịu toàn bộ tải trọng của cửa và động cơ, được tích hợp thanh chặn lửa, vỏ thép tạo không gian an toàn cho cửa và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Ưu điểm của cửa cuốn chống cháy EI60

Cửa cuốn chống cháy được thiết kế để tự động ngăn lửa lan toả, đảm bảo an toàn trong các khu vực có nguy cơ bị hoả hoạn cao như: trong nhà máy, tầng hầm trung tâm mua sắm, khách sạn và các trung tâm thương mại lớn,…
Ngày nay, nhờ sử dụng kỹ thuật sơn tiên tiến giúp cho cửa có gam màu đều và đẹp hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhiều công trình. Do đó mà cửa cuốn ngăn cháy EI60 có tính ứng dụng cao.

Cách hoạt động của cửa cuốn chống cháy EI60

  • Cảm biến: Cửa cuốn ngăn cháy EI60 được trang bị cảm biến nhiệt, khói hoặc cảm biến cháy để phát hiện sự xuất hiện của lửa hoặc khói.
  • Kích hoạt: Khi cảm biến phát hiện lửa hoặc khói, nó sẽ kích hoạt hệ thống cửa cuốn ngăn cháy.
  • Đóng cửa: Khi kích hoạt, cửa cuốn ngăn cháy sẽ tự động đóng lại. Các bộ phận sẽ hoạt động để kéo cửa lên và đóng kín.
  • Ngăn chặn lửa và khói: Cửa cuốn chống cháy EI60 được chế tạo từ tấm MGO chống cháy, có khả năng chịu nhiệt, ngăn chặn lửa và khói lan rộng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Báo động: Khi cửa cuốn chống cháy đóng lại, nó có thể kích hoạt hệ thống báo động để thông báo cho mọi người xung quanh về sự cố cháy và kịp thời sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Kết luận

Với cách hoạt động và ưu điểm nổi bật, cửa cuốn chống cháy EI60 đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc đảm bảo an toàn chống cháy cho các công trình thương mại và công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá cho sản phẩm cửa cuốn ngăn cháy EI60 ngay hôm nay.