Cháy trên núi Cô Tiên, đưa 25 người cắm trại qua đêm xuống an toàn

01/11/2024

Tối 10/1, hơn 40 cán bộ, dân quân, kiểm lâm TP Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức các điểm chốt chặn đám cháy trên núi Cô Tiên, nhằm chống cháy lan ra các khu dân cư phường Vĩnh Hòa.

Theo thông tin từ ông Trần Văn Đông, Bí thư phường Vĩnh Hòa, vị trí cháy trên đỉnh núi Cô Tiên. Đám cháy bắt đầu phát hiện từ khoảng 16 giờ 40 phút cùng ngày. Vị ví cháy chủ yếu cỏ tranh, cỏ lau, cây bụi nhỏ và thực bì bị khô héo.

Cháy trên núi Cô Tiên, đưa 25 người cắm trại qua đêm xuống an toàn

Thời tiết hiện nay không có mưa nhưng đang có gió thổi mạnh. Do đó, đám cháy lan dần về phía Đông – nơi có người dân sinh sống.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Nha Trang đã huy động một xe chữa cháy đến hiện trường.

Đến 21 giờ, các lực lượng đã lên đỉnh núi Cô Tiên để đưa 25 người cắm trại qua đêm xuống núi an toàn.

“Khu vực núi Cô Tiên trước đây thường xảy ra các vụ cháy. Tuy nhiên, hơn 3 năm nay mới xuất hiện trở lại. Chúng tôi đã bảo đảm phương châm 4 tại chỗ. Qua đó, đã bố trí lực lượng hơn 40 người chốt ở những điểm có nguy cơ cháy lan để đề phòng. Tinh thần là quyết không để thiệt hại về người và tài sản” – ông Đông cho hay.

Theo một số đơn vị chức năng khác, không loại trừ khả năng khu vực núi Cô Tiên có bom, mìn còn sót lại từ trước năm 1975.

Nguồn: Báo Người lao động