Cháy tại đám cưới 850 khách khiến lễ đường hóa “hỏa ngục”, hàng chục người bị thương

03/22/2024

Một số video ghi lại hiện trường vụ cháy tại một đám cưới ở Mexico cho thấy, ngọn lửa bao trùm không gian tiệc cưới với nhiều bức tường bắt lửa và tiếng la hét của những người tham gia bữa tiệc.

Cháy tại đám cưới 850 khách khiến lễ đường hóa "hỏa ngục", hàng chục người bị thương

Dailymail đưa tin, cuối tuần qua, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại khu vực tổ chức tiệc cưới nổi tiếng ở San Miguel de Allende, bang Guanajuato (Mexico) và khiến hàng chục người bị thương.

Theo đó, đám cưới được tổ chức vào tối ngày 16/03 (giờ địa phương) và có khoảng 850 khách tham dự. Khi đang vui vẻ ăn mừng bữa tiệc, vào lúc 22h30, ngọn lửa đã bắt đầu bùng phát và lan rộng chỉ trong thời gian ngắn, tạo nên cảnh tượng kinh hoàng tại bữa tiệc.

Một số video ghi lại hiện trường sự việc cho thấy, ngọn lửa bao trùm không gian tiệc cưới với nhiều bức tường bắt lửa và tiếng la hét của những người tham gia bữa tiệc. Trong khí đó, những đồ vật dùng để trang trí phần tường và trần nhà cũng bị lửa nhấn chìm, tạo nên cảnh tượng được ví như “hỏa ngục”.

Kể lại khoảnh khắc kinh hoàng, một vị khách tham gia bữa tiệc cho biết: “Mọi chuyện diễn ra chỉ trong vài giây. Lúc đầu chúng tôi tưởng đó là ánh sáng từ đâu đó phát ra nhưng khi nhận ra ánh sáng đó bắt nguồn từ những cây cột đang bốc cháy, chúng tôi đã ngay lập bỏ chạy. Lửa lan rộng và trần nhà bắt đầu rơi xuống khiến chúng tôi bị thương.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và sơ tán được 850 người, bao gồm cả cô dâu và chú rể. Lực lượng cứu hộ cho biết họ đã khống chế được ngọn lửa trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ và ở lại hiện trường cho đến sáng hôm sau. Điều kỳ diệu là không có ai thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 25 người bị gạt khói và 5 người khách, bao gồm cả DJ của bữa tiệc, phải nhập viện vì bị thương.

Thị trưởng Mauricio Trejo ca ngợi phản ứng nhanh chóng và giải cứu thành công của các đơn vị cứu hộ, bao gồm cơ quan Chữ thập đỏ thành phố, Cục Phòng vệ dân sự thành phố, Ban Bí thư Công an thành phố,…

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam