Cháy nổ lớn kho đạn ở ngoại ô thủ đô Indonesia

04/01/2024

Đám cháy lớn bùng lên tại kho đạn của quân đội ở ngoại ô thủ đô Jakarta, Indonesia tối 30-3, gây ra hàng loạt vụ nổ, những đám khói cuồn cuộn bốc lên bầu trời.

Cháy nổ lớn kho đạn ở ngoại ô thủ đô Indonesia

Truyền thông địa phương đưa tin đám cháy bùng lên tại kho đạn dược ở Bekasi, ngoại ô thủ đô Jakarta khoảng 18h30 tối 30-3 (giờ địa phương).

Theo Hãng tin Reuters (Anh), trả lời báo giới, quan chức quân đội Indonesia Mohammad Hasan cho biết không có ai thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Ông nói đám cháy bùng lên tại cơ sở được sử dụng để lưu trữ đạn dược đã hết hạn sử dụng.

“Chúng tôi đã kiểm tra địa điểm này. Không có trường hợp thiệt mạng nào được ghi nhận. Các loại đạn hết hạn sử dụng có chứa các chất hóa học và có thể đã xảy ra sự ma sát nào đó dẫn tới hỏa hoạn”, ông Hasan nói.

Video do kênh truyền hình địa phương KompasTV phát cho thấy ngọn lửa màu cam và những đám khói cuồn cuộn bốc lên bầu trời trong đêm. Cách đó vài km vẫn nghe được những tiếng nổ lớn.

Các đội cứu hỏa và nhân viên y tế đã được điều động tới hiện trường.

Trả lời KompasTV, một người dân địa phương tên Arga Nanda kể ông nghe thấy tiếng nổ lớn, khiến cửa sổ rung chuyển.

Ông cho biết mọi người đã chạy ra đường vì nghĩ đang có động đất.

Ông Kristomei Sianturi, một quan chức quân đội, thông tin chính quyền đang sơ tán người dân khỏi các khu vực lân cận. Ông nói lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể dập tắt ngọn lửa và chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra hỏa hoạn.

Nguồn: Tuổi trẻ online