Cháy kinh hoàng 2 chung cư, nhiều người tử vong

02/23/2024

Video quay cảnh hai tòa chung cư cháy kinh hoàng chưa rõ nguyên nhân, gây thương vong lớn.

Hãng tin AP hôm 23-2 công bố video quay lại cảnh một đám cháy kinh hoàng thiêu rụi hai tòa chung cư lớn tại khu phố Campanar ở thành phố Valencia (phía đông Tây Ban Nha).

Theo thông tin từ video và từ hãng thông tấn Efe thì vụ cháy bắt đầu vào khoảng 5 giờ 30 chiều 22-2 (giờ địa phương) trên tầng 4 của một tòa chung cư 14 tầng. Video cho thấy đám cháy nhanh chóng lan sang tòa nhà liền kề khiến cư dân trong các tòa chung cư hoảng sợ, chạy lên ban công chờ giải cứu.

Cháy kinh hoàng 2 chung cư, nhiều người tử vong

Đội cứu hỏa và các binh sĩ thuộc Đơn vị khẩn cấp Quân sự của Tây Ban Nha nhanh chóng đến hiện trường nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu dân.

Đoạn video do hãng tin AP thu thập được ghi lại hình ảnh vụ cháy. Video cho thấy khói đen bốc lên cuồn cuộn và lực lượng cứu hỏa đang sử dụng cần cẩu để cứu dân. Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha Aemet ghi nhận sức gió lên tới 60 km/giờ vào thời điểm đó và vật liệu dễ cháy được sử dụng trong kết cấu tòa nhà là lý do khiến đám cháy lan nhanh.

Trợ lý giám đốc Dịch vụ khẩn cấp của thành phố Valencia – ông Jorge Suarez cho biết vụ hỏa hoạn có 4 người thiệt mạng, ít nhất 13 người bao gồm 6 lính cứu hỏa bị thương, hầu hết bị gãy xương, bỏng và ngạt khói.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trong tòa nhà và bao nhiêu người được cứu, theo AP.

Trên nền tảng X (trước đây là Twitter), Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez bày tỏ ông “bị sốc trước vụ hỏa hoạn khủng khiếp ở Valencia”. Ông cho biết đã chỉ thị chính quyền thành phố huy động “mọi sự trợ giúp cần thiết” để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng vì vụ cháy.

Theo AP, các quan chức địa phương chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy.

Nguồn: Báo Pháp Luật