Cháy hộp đêm ở chân chung cư khiến ít nhất 29 người thiệt mạng

04/05/2024

Một hộp đêm đang trong quá trình cải tạo nằm ở chân chung cư 16 tầng tại Istanbul bất ngờ bốc cháy khiến 29 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cháy hộp đêm ở chân chung cư khiến ít nhất 29 người thiệt mạng

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên tại hộp đêm Masquerade – nằm ở tầng trệt và tầng hầm một chung cư 16 tầng tại quận Besikas – vào khoảng 12h45 trưa 2/4 (theo giờ địa phương). Sau đó, lửa lan lên các tầng trên, nhấn chìm toàn bộ tòa nhà trong cột khói đen khổng lồ.

Những hình ảnh phát trên đài truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy ngọn lửa đỏ dày đặc và khói đen phun ra từ cửa sổ các căn chung cư. “Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đã tăng lên 29 người. Một số người bị thương vẫn đang điều trị trong bệnh viện”, văn phòng thống đốc Davut Gul của Istanbul cập nhật thiệt hại về người vào chiều tối cùng ngày.

Số người chết ban đầu được thông báo là 15, nhưng sau đó tăng vì nhiều nạn nhân qua đời do bị thương nặng. Một vài nạn nhân được cho là công nhân sửa chữa hộp đêm. Lính cứu hỏa phải mất nhiều giờ mới có thể dập tắt được ngọn lửa.

Thị trưởng mới tái đắc cử của Istanbul, Ekrem Imamoglu, đã vội vã đến hiện trường sau khi nghe tin. Ông cho biết: “Ngọn lửa đã được kiểm soát. Hãy hy vọng không còn nạn nhân nào nữa”, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia quyến của những người chết và bị thương.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc cho biết cảnh sát đã bắt giữ 5 người để thẩm vấn, bao gồm quản lý hộp đêm và một người phụ trách công tác cải tạo.

Nguồn: Ngôi Sao