Cấu tạo đặc biệt của kính chống cháy: Bảo vệ tối đa cho con người

09/09/2023

Kính chống cháy là một thành phần quan trọng trong các hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy. Với cấu tạo đặc biệt và khả năng chịu lửa, nó đảm bảo bảo vệ tối đa cho con người trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Cấu tạo đặc biệt của kính chống cháy: Bảo vệ tối đa cho con người

Cấu tạo đặc biệt của kính chống cháy

Cấu tạo của kính chống cháy: Cấu tạo bởi các lớp kính, ở giữa bơm gel chống cháy. Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra, nhiệt độ tăng dần lên, chất gel chống cháy hoạt động giãn nở và biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt.

Cấu tạo đặc biệt của kính chống cháy được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn sự lan truyền của lửa và hạn chế khói. Nó thường được làm từ vật liệu chịu lửa như kính cường lực chịu nhiệt và vật liệu chống cháy khác như lớp gel chống cháy.

Với khả năng chịu lửa và chống cháy, kính chống cháy đảm bảo rằng con người có thời gian đủ để sơ tán một cách an toàn và giữ cho họ không bị mắc kẹt trong các khu vực nguy hiểm.

Tiêu chuẩn kính chống cháy

Dựa theo các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 3009:2003 để sản xuất kính và BS EN 1634-1:2008, BS EN 1639-3:2004/ TCVN 9383:2012 để sản xuất khung cửa, lá cửa, kính, tất cả các sản phẩm và gioăng chống cháy cho cửa, phụ kiện.

Thời gian chống cháy của sản phẩm là 30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút. Độ dày của kính chống cháy dòng EI tương ứng 15mm, 22mm, 25mm, 30mm, 39mm, 55mm…

Các thử nghiệm kiểm định chất lượng được kiểm tra đánh giá theo lô hay công trình trên một bộ cửa hoàn chỉnh hoặc vách kính có kích thước 3000x3000mm, nhiệt độ thử theo tiêu chuẩn TCVN 9311-8:2012 tại cơ quan nhà nước có điều kiện và quyền hạn.

  • Tiêu chuẩn E của cửa kính ngăn cháy

E (Integrity) là tiêu chuẩn quy định giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu). Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu tiêu chuẩn E là tiêu chuẩn đưa ra mức giới hạn để đảm bảo vật liệu vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ,… Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, hệ ống gió,… Để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường, vách ngăn hay hệ thống ống gió.

  • Tiêu chuẩn EI của cửa kính ngăn cháy

EI (Integrity & Insulation) là tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu và phương tiện phòng cháy.

E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu chống cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E.

I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Giới hạn chịu lửa của cửa cuốn chống cháy được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/ sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, gãy, nổ… Được ghi chú rõ ràng trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ.
Ứng dụng của kính chống cháy

Kính ngăn cháy được ứng dụng rất đa dạng, được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng quan trọng đối với cuộc sống của con người như: nhà ở, chung cư, bệnh viện, trường học, công ty, nhà hàng, khách sạn, cơ quan,… Cụ thể được ứng dụng ở các hạng mục công trình như: mặt dựng chống cháy, cửa kính chống cháy, vách ngăn chống cháy.

Mua kính chống cháy an toàn từ KAI Windoors

KAI Windoors là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm kính chống cháy được sử dụng trong xây dựng và trang trí nội thất tại Việt Nam. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm, KAI Windoors tự hào sản xuất các sản phẩm kính chống cháy chất lượng cao đáp ứng đủ các yêu cầu an toàn và tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm kính chống cháy của KAI Windoors được sản xuất và gia công trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng vượt trội và kích thước, chủng loại phong phú. Chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm kính chống cháy mang thương hiệu KAI Windoors đều đáp ứng được sự tin tưởng và yêu cầu của khách hàng.
Với sự tận tâm và cam kết về chất lượng, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm kính chống cháy của KAI Windoors sẽ đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của các khách hàng trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất.

Kết luận

Với mục tiêu bảo vệ tối đa cho con người, kính chống cháy là một phần không thể thiếu trong các hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy. Với cấu tạo đặc biệt và khả năng chịu lửa, nó là một giải pháp đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và bảo vệ tối đa cho con người trong trường hợp khẩn cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm kính chống cháy ngay hôm nay.