Cập nhật báo giá kính chống cháy mới nhất hiện nay

01/24/2024

Kính chống cháy đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc. Nhận thức được nhu cầu không ngừng tăng cao về giải pháp an toàn này, chúng tôi xin cung cấp bản cập nhật báo giá mới nhất cho các loại kính chống cháy hiện có trên thị trường.

Cập nhật báo giá kính chống cháy mới nhất hiện nay

Thế nào là kính chống cháy

Kính chống cháy là loại kính được tạo thành từ 2 lớp kính được nối với nhau bởi một lớp gel làm chậm lại khả năng truyền nhiệt. Lớp chất này giúp làm giảm tốc độ truyền nhiệt qua kính, từ đó ngăn chặn lửa và nhiệt độ cao truyền qua mặt kính. Tuy nhiên, kính chống cháy chỉ có thể chịu đựng trong một thời gian nhất định được xác định bởi các tiêu chuẩn kiểm định trước đó. Nếu thời gian tác động của ngọn lửa vượt quá giới hạn này, kính có thể bị vỡ do tác động của nhiệt.

Sự sử dụng kính chống cháy trong các cửa và vách ngăn có thể giúp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy trong một không gian nhất định. Điều này có thể bảo vệ tài sản cá nhân và doanh nghiệp khỏi thiệt hại lớn do cháy. Ngoài ra, việc sử dụng kính chống cháy cũng hỗ trợ công tác cứu hoả và chữa cháy, cho phép nhân viên cứu hỏa xác định và kiểm soát tình hình cháy một cách hiệu quả hơn.

Các loại kính chống cháy

Trên thị trường hiện nay, các loại kính chống cháy được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn đặc biệt, nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau về mức độ an toàn và thời gian chống cháy. Hai dạng tiêu chuẩn phổ biến hiện nay là E và EI, với các chỉ số khác nhau tương ứng với thời gian chống cháy cụ thể.

Kính chống cháy tiêu chuẩn E:

E (Integrity) là tiêu chuẩn quy định giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu). Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu tiêu chuẩn E là tiêu chuẩn đưa ra mức giới hạn để đảm bảo vật liệu vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ,… Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, hệ ống gió,… Để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường, vách ngăn hay hệ thống ống gió.

Kính chống cháy tiêu chuẩn EI:

EI (Integrity & Insulation) là tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu và phương tiện phòng cháy.

E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu chống cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E.

I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Giới hạn chịu lửa của cửa cuốn chống cháy được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/ sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, gãy, nổ… Được ghi chú rõ ràng trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của kính chống cháy

Chất lượng vật liệu

Chất lượng của vật liệu làm kính, bao gồm độ dày và loại kính, có ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Kính có độ dày cũng như tiêu chuẩn cao hơn sẽ có giá cao hơn do chất lượng và hiệu quả chống cháy tốt hơn.

Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất tiên tiến và quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt cũng là yếu tố làm tăng giá thành của kính chống cháy.

Kích thước và độ dày

Kích thước và độ dày của kính cũng là những yếu tố quan trọng quyết định giá cả. Kính càng dày và càng lớn thì giá càng cao.

Báo giá kính chống cháy mới nhất của KAI Windoors

Dựa vào các yếu tố trên, báo giá kính chống cháy hiện nay có sự biến động và phụ thuộc vào từng nhà cung cấp cụ thể.

Để nhận báo giá chi tiết theo số lượng mà quý khách mong muốn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909.

KAI Windoors luôn mong muốn cung cấp cho quý khách hàng những thông tin chi tiết và chính xác nhất về mức giá cùng các lựa chọn sản phẩm, giúp quý khách hàng có thể đưa ra quyết định phù hợp và hiệu quả cho dự án của mình. Dù bạn đang cần kính chống cháy cho nhà ở, văn phòng hay các công trình, KAI Windoors chính là chìa khóa giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất.