Cách xử lý khi cửa chống cháy bị mắc kẹt

12/15/2023

Trong tình huống khẩn cấp khi có cháy nổ, cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói. Tuy nhiên, đôi khi có thể xảy ra tình huống mà cửa chống cháy bị mắc kẹt, khiến cho việc thoát ra an toàn trở nên khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xử lý khi cửa chống cháy bị mắc kẹt để đảm bảo an toàn tối đa trong trường hợp khẩn cấp.

Cách xử lý khi cửa chống cháy bị mắc kẹt

Nguyên nhân cửa chống cháy bị mắc kẹt

Lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất: Nếu cửa chống cháy không được sản xuất đúng cách hoặc có lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất có thể khiến cửa bị kẹt.

Thời tiết: Thời tiết có thể ảnh hưởng đến cửa chống cháy và gây tắc nghẽn. Ví dụ, trong thời tiết lạnh, kim loại có thể bị co lại và khiến cửa khó để vận hành.

Mài mòn: Sử dụng lâu dài hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây mài mòn các bộ phận của cửa chống cháy và gây ra tiếng kêu khó chịu khi vận hành cửa.

Sửa chữa hoặc thay thế: Nếu cửa ngăn cháy đã được sửa chữa hoặc thay thế không đúng cách, có thể xảy ra tiếng còi bị kẹt.

Thiếu bảo trì định kỳ: Cửa ngăn cháy không được bảo trì thường xuyên có thể khiến các bộ phận của cửa bị mòn hoặc cong vênh, dẫn đến phát ra tiếng kêu khó chịu.

Cách khắc phục sự cố khi cửa chống cháy bị kẹt

Cửa ngăn cháy bị kẹt có thể là do các bộ phận chưa được tra dầu đầy đủ. Các bộ phận này cần được kiểm tra và bôi trơn bằng dầu. Nhờ đó, cửa có thể đóng mở nhẹ nhàng, không phát ra tiếng động khó chịu.

Ngoài ra cửa ngăn cháy bị kẹt cũng có thể do trong quá trình lắp đặt các bộ phận cửa chưa đúng vị trí. Chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra xem sản phẩm đã được lắp đặt đúng vị trí chưa. Tiếp đó là kiểm tra kết cấu khung cửa, khung cửa lỏng lẻo cũng là nguyên nhân thường xuyên khiến cửa bị kẹt. Cách khắc phục ở đây là bạn có thể thêm vít để giúp khung cửa thêm chắc chắn. Cuối cùng là kiểm tra xem linh kiện cửa có bị hư hỏng không. Nếu phát hiện hư hỏng thì phải sửa chữa hoặc thay mới kịp thời.

Bảo trì, bảo dưỡng để hạn chế cửa chống cháy bị kẹt

Cửa chống cháy cần được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ để tạo không gian thoải mái và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Phần cứng của cửa nên được kiểm tra 6 tháng một lần. Tra dầu vào bản lề cửa và thay ổ khóa tay khi có hiện tượng bị kẹt, gỉ sét hoặc gãy chốt cửa.

Quá trình bảo trì cửa chống cháy không mất nhiều thời gian và việc bảo trì này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa, thay mới.

Đơn vị cung cấp cửa chống cháy uy tín tại Đà nẵng

KAI Windoors là một đơn vị uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp cửa chống cháy tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cửa chống cháy, KAI Windoors cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất.

Sự an toàn và đáng tin cậy là ưu tiên hàng đầu của KAI Windoors. Tất cả các sản phẩm cửa chống cháy được chế tạo và lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn về chống cháy.

Không chỉ là nhà cung cấp, KAI Windoors còn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mong muốn của họ.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, KAI Windoors đã và đang nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận. Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của các công trình xây dựng, nhà ở, cơ quan, và các tổ chức khác trong việc cung cấp giải pháp an toàn cháy nổ.

Kết luận

Trong tình huống khẩn cấp khi cửa chống cháy bị mắc kẹt, việc biết cách xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.