Cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản và hiệu quả

07/06/2023

Cửa nhôm kính hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho không gian căn nhà tính thẩm mỹ cao lại bền và đẹp với thời gian. Tuy nhiên, để có thể giúp tuổi thọ của cửa nhôm kính được lâu hơn thì người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh.

Vì sao phải thường xuyên vệ sinh cửa nhôm kính

Dưới tác động của khói bụi, ảnh hưởng của thời tiết những ô cửa kính mà bạn đang dùng trở lên mờ tối, hoen ố bám nhiều bụi bẩn hạn chế tầm quan sát, làm mất tính thẩm mỹ.

Hơn hết, cửa sổ là những vị trí đón ánh sáng từ bên ngoài vào trong căn phòng. Nếu để cửa bám bụi bẩn thì sẽ làm cho căn phòng khó có thể nhận được tối đa ánh sáng từ bên ngoài vào.

Bên cạnh đó, cửa nhôm ở lối ra vào thì khi có khách đến thì họ sẽ nhìn cánh cửa đầu tiên. Một cánh cửa sạch sẽ không bám mạng nhện hay bụi bẩn sẽ là ấn tượng đầu tiên đối với vị khách đó.

Vệ sinh định kỳ giúp loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn và chất ô nhiễm khác trên bề mặt cửa nhôm kính. Nếu không được làm sạch, các chất bẩn này có thể gây ảnh hưởng xấu đến bề mặt và làm giảm tuổi thọ của cửa nhôm kính.

Bụi bẩn và chất bẩn có thể làm cản trở hoạt động mở đóng của cửa nhôm kính. Định kỳ vệ sinh giúp loại bỏ những chất này và đảm bảo cửa hoạt động mượt mà, không gặp trục trặc.

Một cửa nhôm kính bẩn có thể trở nên trơn trượt và gây nguy hiểm khi mở hoặc đóng. Bằng cách vệ sinh định kỳ, bạn giữ được sự an toàn cho gia đình hoặc nhân viên sử dụng cửa.

Bụi bẩn và chất ô nhiễm có thể gây hư hỏng bề mặt cửa nhôm kính, chẳng hạn như ăn mòn hoặc trầy xước. Vệ sinh định kỳ giúp ngăn chặn hư hỏng và duy trì tình trạng tốt của cửa.

Cách vệ sinh những vết bẩn trên cửa kính thông thường

Đầu tiên, bạn cần lau sơ bụi bám trên cửa nhôm kính. Tiếp đó, dùng khăn ẩm lau qua toàn bộ khung cửa từ trên xuống dưới. Tránh làm ngược lại nếu không những chỗ lau rồi sẽ bị bẩn lại.

Tiếp theo, bạn cần vệ sinh các bộ phận cơ khí của cửa nhôm kính bằng cách bôi trơn chúng với dầu silicone hoặc dầu bôi trơn chuyên dụng. Sau đó, sử dụng khăn lau để lau sạch dầu thừa trên các bộ phận cơ khí.

Sử dụng tăm bông hoặc bàn chải để vệ sinh các khe hở và đường viền của cửa nhôm kính. Đây là những nơi dễ bị bám bụi và dơ, do đó bạn cần làm sạch chúng một cách kỹ lưỡng để đảm bảo cửa sạch sẽ.

Dùng miếng bọt biển hoặc dụng cụ tương tự để thấm dung dịch tẩy rửa. Sau đó, bạn lại tiếp tục lau theo thứ tự từ trên xuống dưới. Cuối cùng là lau lại với nước sạch và dùng khăn có khả năng thấm nước cao để làm khô cửa.

Lưu ý là bạn không nên sử dụng các vật dụng như các bối sắt hay khăn quá cứng. Vì những vật dụng này có thể làm xước kính cửa nhôm của bạn. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, như axit hoặc kiềm, trên bề mặt nhôm kính. Các chất này có thể gây ăn mòn hoặc làm hỏng bề mặt cửa. Không sử dụng nước nóng để làm sạch cửa nhôm kính, vì nó có thể làm hỏng hoặc biến dạng bề mặt.

Cách vệ sinh những vết bẩn cứng đầu trên cửa nhôm kính

Đối với những vết bẩn cứng đầu như các loại sơn tường. Cách đơn giản nhất để loại bỏ được chúng là sử dụng một miếng vải bằng nhung rồi thấm với một ít giấm ănhoặc xăng thơm rồi lau sạch vết sơn bám trên khung cửa.

Trong trường hợp cửa nhôm kính bị dính những vết dầu hoặc vết bẩn lâu ngày. Bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm, sạch rồi thấm với dầu hoả hoặc rượu trắng. Cách này có thể giúp bạn lau sạch được cả phần khung nhôm và phần kính.

Nếu cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn có thể dùng muối và một mảnh vải để làm sạch. Đầu tiên, bạn bỏ một lượng muối vưa đủ vào một mảnh vài rồi bọc lại. Tiếp đó, dùng nó lau qua lau lại nhiều lần là có thể làm sáng lại mặt kính.

    Tag: