Cách chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính

10/27/2023

Khi lựa chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính, có nhiều yếu tố cần xem xét để đảm bảo an toàn và bảo mật cho ngôi nhà hoặc công trình của bạn. Khóa tay gạt không chỉ đảm nhận vai trò chính trong việc khóa và mở cửa một cách thuận tiện, mà còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép và bảo vệ tài sản bên trong. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính.

Cách chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính

Khóa tay gạt là gì?

Khóa tay gạt/ khóa cửa tay gạt còn có tên gọi khác là khóa tay bẻ. Loại khóa này có phần tay cầm dạng thanh ngang. Khi gạt/ bẻ xuống thì sẽ khởi động cơ chế mở cửa. Thân khóa thường có ốp ngoài là hình vuông, chữ nhật hoặc tròn.

Khóa cửa dạng tay gạt có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, đồng, thép, ngựa. Do tính chất chắc chắn, bền, đẹp và khối lượng nhẹ, khóa tay gạt có thể thể sử dụng cho mọi loại cửa.

Cấu tạo của khóa tay gạt

Khóa tay gạt gồm có 3 bộ phận chính: Tay khóa, thân khóa, ruột khóa

– Tay khóa: Là bộ phận quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm. Đây cũng là bộ phận giúp phân biệt khóa tay gạt với những loại khóa tay nắm cửa khác. Khi quý khách gạt phần tay cầm này thì lẫy khóa sẽ thụt vào trong để mở cửa.

– Thân khóa: Là bộ phận nằm ở bên trong cánh cửa, quyết định đến độ chắc chắn và toàn bộ hoạt động của khóa cửa. Vì vậy, bộ phận này thường được làm bằng những chất liệu có độ cứng cao như đồng thau, inox SUS304 cao cấp.

– Ruột khóa: Nối từ thân khóa ra cạnh cửa, là bộ phận đảm nhận chức năng đóng/ mở cửa. Ở mặt ngoài cửa của ruột khóa là lỗ khóa cửa – nơi chìa khóa được tra vào để kích hoạt chốt đóng mở. Đây là bộ phận quan trọng và được thiết kế kỹ càng nhất để đảm bảo tính bảo mật của khóa cửa. Bởi ruột khóa có bền, chắc, chống ăn mòn thì mới hạn chế được tình trạng kẹt cửa.

Hướng dẫn lựa chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính

Độ bền: Hãy chọn khóa tay gạt được làm từ vật liệu chất lượng cao, chịu được áp lực và khả năng chống ăn mòn. Nhôm, thép không gỉ, hoặc hợp kim là những vật liệu phổ biến được sử dụng để làm khóa tay gạt.

Tính năng an toàn: Hãy chọn khóa tay gạt có tính năng an toàn cao, bao gồm chốt kép và hệ thống chống đột nhập. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép và bảo vệ tài sản bên trong.

Phong cách và thiết kế: Hãy chọn khóa tay gạt phù hợp với phong cách và thiết kế của không gian bạn. Có nhiều loại khóa tay gạt có kiểu dáng và màu sắc khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, giúp tạo điểm nhấn cho cửa nhôm kính của bạn.

Đảm bảo chất lượng: Hãy chọn khóa tay gạt từ các nhà sản xuất uy tín và đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được một sản phẩm chất lượng và có độ tin cậy cao.

Một số loại khóa tay gạt

  • Khóa tay gạt cửa nhôm kính hợp kim nhôm tiêu chuẩn

Là dòng sản phẩm khóa tay gạt cửa nhôm bình dân. Bao gồm các loại sản phẩm tay nắm đa điểm, tay nắm đơn điểm, khóa tay nắm đa điểm cửa sổ, khóa tay nắm đơn điểm cửa sổ. Khóa tay gạt cửa nhôm kính làm từ hợp kim nhôm tiêu chuẩn với mức giá phù hợp, chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn.

  • Khóa tay gạt cửa nhôm kính đồng thau

Đây là dòng sản phẩm khóa tay nắm cửa nhôm cao cấp nhất hiện nay. Sử dụng cho các công trình cao cấp.

Khóa tay gạt cửa nhôm kính hợp kim kẽm tiêu chuẩn

Là dòng sản phẩm khóa tay gạt cửa nhôm kính phổ thông; các chi tiết tay ốp được làm bằng hợp kim kẽm tiêu chuẩn. Sử dụng công nghệ mạ đồng đen và mạ PCD màu sáng bóng. Tạo ra sự khác biệt về thiết kế, màu sắc so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Kết luận

Khi lựa chọn khóa tay gạt cho cửa nhôm kính, cần lựa chọn, xem xét để chọn được một số yếu tố quan trọng như độ bền, tính năng an toàn, phong cách và thiết kế, tiện ích và tính năng đặc biệt, cũng như đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất. Điều này giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm khóa tay gạt ngay hôm nay.