Các mẫu cửa thép chống cháy được ưa chuộng năm 2023

10/13/2023

Sau hàng loạt các sự cố cháy nổ xảy ra với nhiều mất mát và thiệt hại đáng buồn, con người ngày càng có ý thức hơn trong việc phòng cháy chữa cháy. Nhiều biện pháp phòng chống cháy nổ được áp dụng, trong đó các mẫu cửa thép chống cháy đang trở thành sự lựa chọn phổ biến và ưa chuộng.

Các mẫu cửa thép chống cháy được ưa chuộng năm 2023

Tìm hiểu về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa và hạn chế khói cháy lan ra những khu vực khác. Với cấu tạo đặc biệt cửa thép chống cháy đã phát huy được tối đa những tính năng ưu việt của mình từ đó thu hút được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cánh cửa được cấu tạo bởi 3 lớp có tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.5 mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy PHG Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Khung cửa được gia công từ thép hộp định hình, tăng cường khả năng chịu lực lớn. Thép làm khung có độ dày từ 1.4mm đến 1.5mm, đảm bảo chịu được tải trọng cánh lớn, dày và nặng.

Phụ kiện đi kèm cửa thép chống cháy bao gồm : bản lề inox, tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt.

Các mẫu cửa thép chống cháy 2023

  • Loại cửa 2 cánh: thường dùng cho nhà xưởng, bệnh viện,…

Cửa thép chống cháy 2 cánh sẽ giúp nhà xưởng hoặc bệnh viện phòng chống cháy lan một cách hữu hiệu. Vì có 2 cánh nên cửa thường được lắp đặt ở những nơi có diện tích lớn như nhà xưởng, bệnh viện,…

Trong các kho bãi của nhà xưởng hoặc bệnh viện chứa rất nhiều hàng hóa dễ bắt lửa nên khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra thường diễn biến rất phức tạp. Thêm vào đó, những nhà kho này thường được xây dựng tường gạch dày, mái tôn kín nên khói và lửa bị “nhốt” trong nhà kho này thường bùng phát rất mạnh. Chính vì vậy mà khi không may xảy ra sự cố sẽ rất khó để có thể tiếp cận và xử lý được hiệu quả.

Ngoài hàng hóa, kho bãi của nhà xưởng hoặc bệnh viện thường có các thiết bị điện tử, máy móc, giấy tờ,… là những vật dễ cháy lan, gây lên những thiệt hại vô cùng lớn về người và của.

  • Loại cửa 1 cánh: dùng thông dụng ở nhiều lĩnh vực

Cửa chống cháy 1 cánh thường được sử dụng ở các công trình có quy mô nhỏ và được đặt gần cửa kho, khu vực thang bộ, lối ra garage xe,… Sản phẩm sẽ đi kèm với thanh đẩy thoát hiểm đơn để hỗ bạn mở cửa một cách nhanh chóng nếu gặp tình trạng cháy nổ.

  • Loại cửa 2 cánh lệch

Cửa chống cháy 2 cánh lệch sẽ có 2 cánh không đều nhau, có thể lệch sang trái hoặc sang phải tùy thuộc vào kiến trúc của tòa nhà. Cửa thường được bố trí tại lối thoát hiểm, hầm để xe hoặc gần khu vực thang bộ. Nhờ có thiết kế 1 cánh lớn và 1 cánh nhỏ, cửa sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa, đồ đạc một cách dễ dàng hơn.

Kết luận

Trong năm 2023, việc lựa chọn các mẫu cửa thép chống cháy đang trở thành một xu hướng phổ biến và được ưa chuộng. Với khả năng bảo vệ và an toàn tối đa, không có gì ngạc nhiên khi các mẫu cửa thép chống cháy trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được báo giá và lắp đặt cửa thép chống cháy chính hãng và chất lượng.