Bình dương: Cháy tại công ty nệm mút ở TP. Tân Uyên, cột khói cao hàng trăm mét

01/20/2024

Một đám cháy lớn xảy ra tại công ty chuyên sản xuất nệm mút tại đường Tân Phước Khánh 3 (phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, khoảng 12 giờ 45, ngày 20/1/2024, đám cháy bất ngờ bùng phát tại một công ty chuyên sản xuất nệm mút (đường Tân Phước Khánh 35, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo một số công nhân, đám cháy xảy ra trong giờ ăn cơm trưa, họ đã cố dập lửa nhưng bất thành.

Sau đó đám cháy bùng lên dữ dội, nguy cơ lan sang xung quanh rất cao nên nhiều công nhân tại xưởng này đã tháo chạy. Công nhân và người dân lập tức gọi điện báo với lực lượng phòng cháy chữa cháy để ứng cứu.

Nhận được thông tin, lập tức lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Do đây là công ty chuyên sản xuất chăn, ga, gối, nệm mút, có chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên khói và lửa bốc cao, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Các chiến sĩ của Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã rất vất vả để dập lửa.

Bình dương: Cháy tại công ty nệm mút ở TP. Tân Uyên, cột khói cao hàng trăm mét

Đến khoảng 14 giờ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Hiện, lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thời gian qua ghi nhận liên tiếp các vụ cháy xảy ra tại các công ty, xưởng sản xuất nệm, mút xốp tại Bình Dương.

Gần đây, ngày 11/1/2024, một đám cháy lớn cũng xảy ra tại xưởng mút xốp rộng 500m2 tại khu phố Bình Hòa 1, phường Tân Phước Khánh. Ghi nhận tại hiện trường, một nhà xưởng đã bị đổ sụp, đám cháy uy hiếp nhiều nhà dân ở xung quanh.

Hay trước đó, ngày 28/11/2024, tại Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thịnh Hưng hoạt động sản xuất mút xốp tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An cũng xảy ra cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm nhà xưởng rộng khoảng 600m2 của công ty cùng nhiều tài sản có giá trị bên trong bị thiêu rụi.

Nguồn: Công Thương