Biện pháp quản lý chất lượng thi công cửa nhôm kính

08/26/2023

Quy trình thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của công trình. Các bước cần đảm bảo chất lượng, từ sản phẩm, thiết bị, nhân công cho đến quy trình giám sát. Bài viết sau đây, KAI Windoors sẽ chia sẻ các biện pháp quản lý chất lượng thi công cửa nhôm kính. Để quý khách hàng có cái nhìn rõ hơn về những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Quản lý con người (nhân công)

Tại KAI Windoors luôn có những yêu cầu về đội ngũ nhân công như sau:

 • Đoàn kết, hợp tác với nhau trong mọi công việc. Tính kỷ luật cao, tác phong công nghiệp là nòng cốt, phương châm của Nhà thầu.
 • Cán bộ lãnh đạo, kỹ sư trực tiếp thi công đều đã thi công nhiều công trình lớn, đạt chất lượng cao, thành thạo công việc được giao.
 • Lực lượng công nhân tham gia thi công được tuyển chọn có tinh thần trách nhiệm cao. Có đủ năng lực đã qua nhiều công trình, có tay nghề phù hợp với công việc được giao.
 • Tổ chức công tác đời sống và sinh hoạt trên công trường. Đảm bảo tốt cho cán bộ công nhân có đủ sức khỏe và tinh thần thoải mái phục vụ cho công việc. Tạo môi trường làm việc đảm bảo an toàn và vệ sinh công nghiệp. Để mọi người yên tâm làm việc, đồng thời tạo không khí thi đua rèn luyện tay nghề giữa tập thể, cá nhân. Mục đích chính là nâng cao chất lượng công trình.
 • Điều động nhân lực đến công trường hợp lý theo tiến độ và yêu cầu công việc.

Làm tốt công tác tổ chức:

– Lập Ban chỉ huy công trường (thể hiện trong sơ đồ tổ chức) một cách khoa học. Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng người chịu trách nhiệm về từng lĩnh vực trước lãnh đạo đơn vị.
– Phổ biến và quán triệt yêu cầu chất lượng cho tất cả cán bộ chủ chốt và công nhân. Để mọi người hiểu rõ tính chất công việc.

Quản lý chất lượng vật liệu, nguyên liệu

 • Vật liệu để xây dựng công trình phải tuân theo đúng quy định trong hồ sơ thiết kế. Và phải được lựa chọn chất lượng đồng nhất. Vật liệu chủ yếu phải tiến hành thí nghiệm xác định các chỉ tiêu theo theo yêu cầu kỹ thuật.
 • Vật liệu trước khi đưa đến công trường phải được trình mẫu cho Chủ đầu tư duyệt. Và phải có kết quả kiểm nghiệm trước khi sử dụng.
 • Vật liệu đưa đến công trình phải đạt chất lượng theo TCVN đã được duyệt. Và được tập kết đúng nơi quy định, được bảo quản cẩn thận trước khi sử dụng.
 • Sử dụng vật liệu theo đúng định mức cấp phối, có dụng cụ đo lường đúng tiêu chuẩn.

Quản lý thiết bị công nghệ phục vụ thi công

 • Thiết bị, máy móc đều thuộc sở hữu của nhà thầu nên có sự chủ động trong việc điều hành thi công. Lựa chọn máy móc thiết bị phù hợp để phục vụ cho công việc. Thiết bị có chất lượng tốt, công suất đủ đáp ứng theo yêu cầu của tiến độ thi công.
 • Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị cẩn thận trước khi đưa vào hoạt động tại công trường. Thường xuyên kiểm tra tình trạng thiết bị trước khi vào ca làm việc mới.
 • Sử dụng máy móc thiết bị trong thi công. Trong tất cả các công việc trên công trình nếu có khả năng sử dụng được thiết bị thi công. Thì phải sử dụng để nâng cao năng suất chất lượng công trình, thể hiện sự hiện đại hóa trong thi công xây lắp.

Quy trình giám sát chất lượng công trình

Quy trình kiểm soát tài liệu chất lượng

Quy định phương thức thống nhất để tiến hành kiểm soát tất cả các tài liệu và dữ liệu liên quan đến Hệ thống quản lý chất lượng (bao gồm cả tài liệu có nguồn gốc bên ngoài) để đảm bảo sự phù hợp, tính hiệu quả và để chất lượng sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn yêu cầu của chủ đầu tư.

Quy trình đào tạo

Trang bị trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cho cán bộ công nhân viên trong công ty nhằm thực hiện tốt công việc được giao.

Quy trình tuyển dụng nhân lực

Tuyển chọn, bố trí nhân viên phù hợp theo yêu cầu công việc, đảm bảo về số lượng và chất lượng lao động nhằm thực hiện tốt công việc được giao.

Quy trình kiểm soát mua hàng

Quy định phương thức thống nhất trong việc kiểm soát các hoạt động mua sắm vật tư, thiết bị, để đảm bảo sản phẩm mua phù hợp các yêu cầu quy định.

Quy trình kiểm soát thiết kế

Quy trình kiểm soát thiết kế cung cấp một phương pháp thống nhất và nhất quán trong quá trình tạo sản phẩm thiết kế nhằm thỏa mãn yêu cầu của chủ đầu tư, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quy chuẩn của nhà nước ban hành và đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn của chủ đầu tư.

Quy trình thi công và nghiệm thu công tác thi công

Làm cho người thực hiện hiểu rõ các yêu cầu, quy định, trình tự công việc trước khi thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng công trình theo đúng yêu cầu của thiết kế, đảm bảo an toàn cho người và công trình.

cửa sổ nhôm kính KAI Windoors

Kết luận

Bài viết trên, KAI Windoors đã chia sẻ các biện pháp quản lý thi công cửa nhôm kính. Các nhân tố cần quản lý như nhân công, vật liệu, thiết bị công nghệ,… Để công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Thì đơn vị thi công cần liên tục cải tiến, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật cao.