Báo giá, lắp đặt cửa kính chống cháy cho khu vực Hà Nội

08/01/2023

Ngày nay, việc thiết kế các tòa nhà ngày càng chú trọng hơn tới yếu tố an toàn cháy nổ. Các kiến trúc sư đã quen thuộc với hàng loạt yêu cầu, quy phạm đối với một tòa nhà phải tuân thủ, từ vật liệu, vị trí đặt bình chữa cháy đến các bức tường và cửa chống cháy.

Báo giá, lắp đặt cửa kính chống cháy cho khu vực Hà Nội

Giống như con người, đám cháy sử dụng cửa để tiếp cận các khu vực khác nhau của tòa nhà. Mặc dù nó có thể cháy xuyên qua các bức tường (đặc biệt nếu không phải là tường chịu lửa), ngọn lửa đương nhiên sẽ đi theo con đường có ít lực cản nhất, và đó thường là cửa.

Nếu không phải là cửa chống cháy, chúng thậm chí có thể góp phần vào việc giúp đám cháy lan nhanh hơn. Ngày nay, nhiều người tìm đến giải pháp như cửa kính chống cháy cho công trình của mình bởi nó vừa đảm bảo an toàn lại không bị mất đi tính thẩm mỹ. Điều này cho phép mọi người có thêm thời gian chạy thoát khỏi đám cháy cũng như có thêm thời gian để lính cứu hỏa đến hiện trường.

Cửa kính chống cháy là gì?

Cửa kính chống cháy khi bị cháy, kính chống cháy không bị biến dạng như các loại kính thông thường, nó có tác dụng ngăn lửa, khói, hơi gas lan ra các phòng, cầu thang xung quanh của tòa nhà. Vì vậy khi xảy hỏa hoạn với thời gian ngăn cháy của tấm kính chúng ta có thể tận dụng để di chuyển ra bên ngoài vùng hỏa hoạn.
Cấu tạo của cửa kính chống cháy

Được cấu tạo đặc biệt bởi nhiều lớp kính và bằng cách bơm gel chống cháy vào bên trong khoảng trống. Trong trường hợp cháy xảy ra, nhiệt độ đám cháy tăng dần lên, chất gel chống cháy hoạt động giãn nở. Chất gel này biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt.

Đặc tính của kính chống cháy

Cửa kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt lên 1100℃. Vì thế ngay cả khi ở trong đám cháy với nhiệt độ cao, kính vẫn giữ được cấu trúc, không bị nổ vỡ trong khoảng thời gian nhất định.

Loại cửa này có khả năng ngăn sự truyền dẫn của nhiệt độ. Hạn chế và làm chậm quá trình cháy của kính. Có các loại cửa kính chống cháy với từng thời gian và ngăn cản sự lan truyền lửa khác nhau đa dạng như cửa kính chống cháy 120 phút, 90 phút, 60 phút và 30 phút.
Phân loại theo thời gian chống cháy

Đây là cách phân loại phổ biến và dễ gọi, dễ hiểu nhất hiện nay. Tuy nhiên tùy theo loại kính E, EI mà có giá thành khác nhau.

  • Kính chống cháy 30 phút
  • Kính chống cháy 60 phút
  • Kính chống cháy 90 phút
  • Kính chống cháy 120 phút
  • Kính chống cháy 150 phút
  • Kính chống cháy 180 phút

Ứng dụng của kính chống cháy

Kính chống cháy có ứng dụng rất đa dạng, được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng như: trung tâm thương mại, nhà ở, chung cư, bệnh viện, trường học, công ty, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, văn phòng, cơ quan….cụ thể được sử dụng ở các hạng mục công trình là: cửa kính chống cháy, vách ngăn kính chống cháy, mặt dựng kính chống cháy.

Báo giá cửa kính chống cháy

Việc xác định các con số cụ thể khác thực sự phức tạp. Bởi vì chi phí phụ thuộc vào:

Thương hiệu cung cấp: Với từng thương hiệu kính chống cháy khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Đánh giá khả năng chống cháy: Cùng một thương hiệu kính chống cháy, nhưng mức giá của các loại kính chống cháy khác nhau luôn khác nhau.

Độ dày: Giá thành tỷ lệ thuận với độ dày của kính chống cháy.

Kết luận

Hiện nay, cửa kính chống cháy đang là sản phẩm được nhiều người sử dụng bởi tính năng hoạt động ưu việt của chúng. Cửa kính chống cháy như là một sản phẩm nâng cấp so với cửa kính thông thường bởi cấu tạo đặc biệt có thể ngăn nhiệt, chống cháy lan khi có hoả hoạn xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cửa kính chống cháy ngay hôm nay.