Ba tàu gỗ bốc cháy trên sông Ka Long do chập điện

01/05/2024

Nguyên nhân dẫn đến việc một chiếc tàu neo đậu trên sông Ka Long bất ngờ bốc cháy được xác định là do chập điện. Theo đó, ban đầu chỉ một khoang hành khách bị bốc cháy nhưng khi gió to, lửa đã cháy lan sang 2 tàu du lịch nhỏ đỗ gần đó.

Theo Cơ quan chức năng thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), vào 18 giờ 30 phút, tối ngày 4/1, ba tàu (thuộc loại tàu chở khách du lịch trên Vịnh Hạ Long trước đây đưa về cải hoán chuyển đổi sang chức năng khác) đang neo đậu tại cảng Phương Oanh thuộc địa bàn khu Hạ Long, phường Ninh Dương đã bị thiêu rụi.

Ba tàu gỗ bốc cháy trên sông Ka Long do chập điện

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động các phương tiện cứu hỏa và hơn 30 người nhanh chóng có mặt và chữa cháy.

Được biết, ba chiếc tàu này đã neo đậu trên sông Ka Long trong thời gian dài và không có người trên tàu nên may mắn không có thiệt hại về người.

Người dân cho biết, trong đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ lớn. Công tác chữa cháy cũng gặp rất nhiều khó khăn do nước sông cạn, tàu đỗ xa bờ và gió lại khá to. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nỗ lực, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Ban đầu là cháy một khoang hành khách, tuy nhiên do gió lớn khiến ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang 2 tàu nhỏ bên cạnh.

Từ vụ việc “Ba tàu gỗ bốc cháy trên sông Ka Long do chập điện”, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc sử dụng vật liệu chống cháy trong việc ngăn chặn và kiểm soát sự lan rộng của lửa. Trong trường hợp này, nếu những tàu gỗ được trang bị hoặc chế tạo bằng vật liệu chống cháy, có thể hạn chế sự phát triển của đám cháy, từ đó giảm thiểu thiệt hại về tài sản và bảo vệ an toàn cho con người.

Vật liệu chống cháy có khả năng chịu đựng hoặc chậm trễ quá trình bắt lửa và lan rộng của lửa. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môi trường như tàu gỗ, nơi mà nguy cơ cháy cao và khả năng lan truyền nhanh chóng. Vật liệu như thép chống cháy, tấm chống cháy MGO hoặc tấm PHG panel chống cháy có thể cung cấp thời gian quý báu để người dùng kịp thời sơ tán và cho lực lượng cứu hỏa có thêm thời gian để kiểm soát tình hình.

Ngoài ra, việc lắp đặt các hệ thống phòng cháy như bình cứu hỏa, hệ thống phun nước tự động, và cảnh báo sớm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và kiểm soát cháy lan. Sự kết hợp của vật liệu chống cháy và các hệ thống an toàn có thể giúp đảm bảo an toàn tối đa trong các tình huống nguy hiểm như vụ cháy tàu gỗ trên sông Ka Long. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá cho các sản phẩm cửa chống cháy và vật liệu chống cháy ngay hôm nay.

Nguồn: TTXVN/ Vietnam+