5 lợi ích không thể bỏ qua khi lắp đặt cửa thép chống cháy cho công trình

12/13/2023

Trong quá trình xây dựng và thiết kế công trình, việc chọn lựa cửa thép chống cháy là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ tối đa cho tòa nhà. Cửa thép chống cháy không chỉ giúp ngăn chặn và kiểm soát được sự lan rộng của ngọn lửa trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, mà còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho công trình xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích đáng kể khi lắp đặt cửa thép chống cháy cho công trình xây dựng.

5 lợi ích không thể bỏ qua khi lắp đặt cửa thép chống cháy cho công trình

Khái quát về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế với cánh cửa được cấu tạo bởi 3 lớp với tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.5 mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy PHG Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Khung cửa được gia công từ thép hộp định hình, tăng cường khả năng chịu lực lớn. Thép làm khung có độ dày từ 1.4mm đến 1.5mm, đảm bảo chịu được tải trọng cánh lớn, dày và nặng.

Phụ kiện đi kèm cửa thép chống cháy bao gồm : bản lề inox, tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt.

Lợi ích vượt trội khi lắp cửa thép chống cháy

Chống cháy, ngăn khói

Đây là lợi ích và cũng là ưu điểm lớn nhất của dòng cửa thép ngăn cháy.

Với cấu tạo và thiết kế đặc biệt, đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, cửa thép ngăn cháy giúp ngăn chặn khói, lửa trong một khoảng thời gian nhất định, kéo dài thời gian cứu hộ cứu nạn.

Cửa thép ngăn cháy, với kết cấu kín khít nhờ lớp gioăng cao su và doorsill, giúp ngăn khói độc lan tràn vào trong phòng, tăng tỷ lệ được cứu hộ và sống sót của các nạn nhân trong đám cháy.

Dễ vận hành, an toàn trong sử dụng

Cửa thép ngăn cháy thường sử dụng bắt buộc các sản phẩm phụ kiện như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm… Đây đều là những loại phụ kiện có cơ chế tự động đóng lại, sử dụng dễ dàng.

Lắp được cho nhiều vị trí, nhiều loại công trình

Cửa thép ngăn cháy không chỉ có thể được lắp đặt cho một số vị trí cụ thể trong công trình xây dựng, mà còn phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Với tính linh hoạt, đa dạng về kích thước và thiết kế, cửa thép ngăn cháy có thể được sử dụng cho các công trình như nhà dân dụng, tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học và nhiều nơi khác.

Có độ bền cao

Được làm bằng loại vật liệu xây dựng có độ bền cao, đồng thời có thể chống chịu tốt trước mọi điều kiện thời tiết nên sản phẩm cửa thép ngăn cháy rất bền và lâu xuống cấp hơn so với các loại cửa khác.

Nhờ đó, chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng lâu dài. Đồng thời, dù tuổi đời của sản phẩm đã lâu thì tính thẩm mỹ của công trình vẫn được đảm bảo.

Giá cả hợp lý

Để có được cửa thép ngăn cháy với giá tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp có xưởng sản xuất. Điều này giúp bạn mua được sản phẩm với giá rẻ hơn so với những đơn vị trung gian. KAI Windoors là một trong những đơn vị cung cấp cửa thép ngăn cháy với giá cả hợp lý nhất trên thị trường, báo giá tận xưởng và có đầy đủ giấy chứng nhận PCCC. Giúp bạn có được sản phẩm xứng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra.

Kết luận

Việc lắp đặt cửa thép chống cháy cũng giúp tăng thêm giá trị cho công trình, tạo nên một không gian an toàn cho người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.