logo-nobg

Trang chủ/Tin tức/Tin tức chuyên ngành/TOP 5 điều quan trọng ít ai để ý khi lắp đặt cửa cuốn chống cháy bạn nên biết

TOP 5 điều quan trọng ít ai để ý khi lắp đặt cửa cuốn chống cháy bạn nên biết

Bài viết dưới đây nói về các điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào cần phải lưu ý nếu như muốn lắp đặt được một sản phẩm cửa cuốn ngăn cháy hoàn hảo nhất. Để cho việc lắp đặt hạn chế lỗi phát sinh, hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây để chú ý cẩn thận hơn trong việc lắp đặt cửa cuốn an toàn, hiệu quả. 

 

Cửa cuốn nan thép chống cháy là một giải pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả, thay thế cho các vách ngăn cháy đặc biệt cho những nơi công cộng. Với cấu tạo từ những thành phần có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt hiệu quả, đảm bảo độ kín khí không cho khói có thể lan rộng, Đảm bảo tính mạng con người an toàn khi có hỏa hoạn.

 

Nếu như các loại cửa chống cháy thường vận hành bằng cơ thì loại cửa cuốn ngăn cháy lại sử dụng mô tơ chống cháy. Bộ phận cảm ứng nhiệt và hệ thống báo cháy khi có hỏa hoạn sẽ phát tín hiệu cho cửa cuốn tự kích hoạt để đóng lại. 

 

Cửa cuốn chống cháy EI

 

Cửa cuốn chống cháy EI

 

Cửa đóng mở theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, khả năng chống cháy đều có thể đáp ứng tiêu chuẩn E hay EI. Hiệu quả chống cháy theo thời gian của cửa cuốn có thể trải từ 15 phút cho đến 120 phút. Nghĩa là trong khoảng thời gian này cửa sẽ đảm bảo được sự toàn vẹn không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn khi không xuất hiện các hiện tượng như: cong, vênh, nứt, …

 

Thời gian chống cháy sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng và được quy định bởi bên Cục PCCC và CNCH đưa ra cho từng vị trí lắp đặt thì khách hàng có thể được tư vấn loại cửa chống cháy phù hợp nhất. 

 

Cửa cuốn ngăn cháy mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng có thể kể đến như:

- Khả năng chống cháy ưu việt

Bản chất mục đích chính của cửa cuốn ngăn cháy được tạo ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của đám cháy. Vì vậy mà cửa cuốn được thiết kế và sản xuất mang cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với các hệ cửa thông thường khác. Tất cả các vật liệu cấu tạo nên đều phải có tính năng chống cháy, các nan cửa cuốn cũng được nhét bên trong là bông thủy tinh ngăn cháy hiệu quả.

Sản phẩm này sẽ phát huy tính năng ưu việt của mình trong thời gian chống cháy nhất định của cửa, nhờ đó mà con người có thể xác định thời gian chạy thoát an toàn hơn. 

- Hoạt động bền bỉ, hiệu quả

Khả năng chống cháy của cửa được kiểm chứng rõ ràng qua quá trình kiểm nghiệm cửa, và có các giấy tờ kiểm định đi kèm.

Nan cửa được làm từ thép siêu cứng, vì vậy nên tính chất cửa bền bỉ với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết xấu tác động từ bên ngoài bên cửa.

- An toàn sử dụng

Trên cửa cuốn được sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi các vấn đề liên quan đến điện.

Tốc độ đóng cửa nhanh khi có đám cháy cũng giúp ngăn chặn sự lây lan mạnh.

- Đa dạng về màu sắc cho người dùng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và thiết kế của công trình. 


Cửa cuốn chống cháy xưởng chuyên dụngCửa cuốn chống cháy xưởng chuyên dụng

Vì vậy nên cửa cuốn ngăn cháy đang ngày càng được ưa chuộng, nhưng để lắp đặt cho mình một cửa chống cháy đạt chuẩn thì chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề. Qua quá trình sản xuất, lắp đặt hoàn thiện cho nhiều công trình trên cả nước, dưới đây là những kinh nghiệm từ quá trình hoạt động chúng tôi đúc kết ra nhằm cung cấp thông tin đến bạn những điều quan trọng cần lưu tâm.

 

1. Lưu ý đo đạc kích thước chính xác để lắp cửa cuốn chống cháy

 

Đây là yếu tố căn bản nhưng rất quan trọng. Đây là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất cửa cuốn, vì vậy cần hết sức thận trọng. Đo đạc với các kích thước chính xác nhất. Nếu kích thước chưa được chuẩn thì sẽ dẫn đến lõi cho các công đoạn về sau.

 

Sản phẩm làm ra sẽ không theo kích thước dẫn đến thừa thiếu, gây mất thẩm mỹ và cửa cũng sẽ không đảm bảo chức năng hoạt động tốt. 

 

*Đo khoảng cách chính xác để đục lỗ thoáng cho cửa cuốn ngăn cháy 

 

Thông thường, khi lắp đặt cửa cuốn cần quan tâm đến khoảng cách giữa trần nhà tới thông thủy, cùng đó thì khoảng cách thông thủy xuống đến nền nhà cần đảm bảo cho quả lỗ có đường kính 50 cm hoạt động hiệu quả. Kích thước được cho như vậy mới là đạt tiêu chuẩn cho đường thông thủy, có thể hoạt động tốt bền bỉ, lâu dài.

 

* Đó khoảng hai bên đường ray của cửa cuốn. 

Kích thước đường ray cửa cuốn ở cả hai bên cần được lưu ý. Khoảng cách giữa 2 bên cần cách nhau ít nhất từ 80 - 150 mm tùy vào từng thiết kế và độ lớn của cửa, tùy vào loại ray cửa mà mình lựa chọn, cửa cuốn phù hợp sẽ có thể hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Xem Thêm:

Nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy

 

2. Khảo sát, đo đạc kỹ càng vị trí sẽ lắp đặt cửa cuốn chống cháy.

* Xét kỹ chiều cuốn của quả lô

Khi lựa chọn lắp đặt cửa nhôm kính thì rất cần quan sát kỹ lưỡng để phân biệt rõ ràng chiều cuốn của quả lô là cuốn trọng hay lô cuốn ngoài. Nếu chỉ nhìn qua sẽ gây nhầm lẫn do chúng có vẻ ngoài khá giống nhau. Nếu không phân biệt rõ ràng thì sau khi lắp nếu bị sai sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của cửa, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, vận hành trơn tru của cửa cuốn.

 

* Khảo sát chiều hoạt động của motor và động cơ cửa cuốn

Khi chuẩn bị lắp đặt cửa thì rất cần thiết phải khảo sát xem vị trí lắp đặt của động cơ như thế nào. Chiều của động cơ nằm bên nào của lô cuốn cửa? Bởi nếu không xác định rõ sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tốt của động cơ. 

 

3. Chất lượng sản phẩm

Khi mua bất kỳ sản phẩm chống cháy nào thì khách hàng đều có quyền được yêu cầu bên đơn vị sản xuất cung cấp các giấy tờ pháp lý. cần xem rõ nguồn gốc xuất xứ của nguyên vật liệu tạo nên cửa, các giấy tờ thí nghiệm cửa cuốn đảm bảo đạt chuẩn chống cháy trong thời gian quy định.

 

Nên ưu tiên hơn cho các sản phẩm rõ nguồn gốc vì phần nào đó chứng minh được cửa hoạt động tốt. Vì vậy mà quá trình vận hành cửa cũng sẽ được đảm bảo sự trơn tru, an toàn và bền bỉ theo thời gian. 

 

Cửa cuốn chống cháy chất lượng cao luôn được ưu tiên hàng đầu

 

Cửa cuốn chống cháy chất lượng cao luôn được ưu tiên hàng đầu

 

4. Chọn vị trí lắp đặt phù hợp với cửa

Vì đây là cửa cuốn ngăn cháy - dạng sản phẩm đặc thù với tính năng ngăn cháy hiệu quả, nên vị trí lắp đặt cửa cũng rất quan trọng. Chi phí để có được bộ cửa cuốn ngăn cháy không hề rẻ vậy nên cần đặt ở đúng vị trí thì cửa mới có thể phát huy khả năng của mình. 

 

Bởi vậy mà cuốn thường được lựa chọn lắp đặt cho các vị trí dễ xảy ra cháy nổ, thuận tiện cho quá trình đi lại, sử dụng. Tính năng ngăn chặn, khoanh vùng đám cháy giúp cho công tác cứu hộ được dễ dàng hơn. 

 

Một số vị trí được khuyến khích nên lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy như: lối đi sảnh chung cư, tầng hầm gửi xe, cửa ngăn cách gian hàng trong TTTM, cửa chính của các dãy nhà kho, nhà xưởng, các cơ sở sản xuất, nhà máy… Vị trí lắp đặt hợp lý sẽ mang đến sự an toàn thuận tiện, là tấm lá chắn bảo vệ tính mạng, tài sản con người, chi phí lắp đặt sẽ hợp lý hơn. 

 

5. Thợ lắp đặt thực hiện đúng kỹ thuật

Khi tiến hành lắp đặt thì thợ lắp đặt cần tuân thủ đầy đủ các bước có trong quy trình lắp đặt một cửa cuốn ngăn cháy đúng chuẩn. Các bước lắp đặt cần đảm bảo có độ chính xác cao. Chấp hành tốt các khuyến cáo đưa ra từ nhà sản xuất. 

 

Khi việc lắp đặt được đảm bảo tuân thủ sẽ nâng cao tiến độ lắp đặt, cho ra hiệu quả tốt hơn. Phụ kiện cửa cuốn cũng phải được đảm bảo đầy đủ, không được cắt xén bởi phụ kiện ảnh hưởng rất lớn tới độ an toàn trong khi vận hành của cửa cuốn chống cháy. 

 

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp cửa cuốn ngăn cháy chuyên nghiệp cho công trình của mình có thể liên hệ đến với công ty chúng tôi tại website: https://kaigroup.vn/. KAI Việt Nam tự tin với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, mang lại cho khách hàng những sản phẩm uy tín với chất lượng hàng đầu.

 

KAI Việt Nam có thể làm được nhiều dòng cửa cuốn chống cháy khác nhau với thời gian chống cháy đa dạng từ cửa cuốn chống cháy 15 phút, 30 phút, 45 phút, … cho đến 120 phút.

 

Với quy trình làm việc theo quy chuẩn, nhanh gọn, KAI Việt Nam với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mặt thiết kế và tài chính của khách hàng. Quá trình sản xuất chuẩn châu Âu, quy trình lắp đặt nhanh gọn. 

 

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá sớm nhất qua số hotline: 0933 322 999.

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, thay đổi tư duy hiện đại.

 • Mô tả

  Các biện pháp về ngăn chặn, phòng chống cháy nổ nên được triển khai quyết liệt, nhằm thay đổi lối tư duy truyền thống của người dân, hướng đến các giá trị tốt đẹp, an toàn trong tương lai...

 • Kiểm tra hệ thống báo cháy nên được tiến hành bao lâu một lần

 • Mô tả

  Đối với nhân viên nội bộ được đào tạo, việc kiểm tra hệ thống báo cháy được tiến hành hàng tuần, hàng tháng, hàng quý.

 • 5 Bước vệ sinh cửa chống cháy đúng chuẩn

 • Mô tả

  Mách bạn 5 bước đơn giản nhưng có thể vệ sinh cửa chống cháy đúng chuẩn giúp giữ gìn cửa ngăn cháy bền vững theo thời gian

 • Các vị trí thích hợp cho việc lắp đặt cửa chống cháy

 • Mô tả

  Cửa chống cháy có nhiều đặc điểm ưu việt vượt trội liệu có thể thay thế cho cửa thoát hiểm?

 • Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI KAI VIỆT NAM

  Điện Thoại:  09333 22 999 - 0243 886 9898

  Email: [email protected] - [email protected]

  Địa chỉ văn phòng GD : Tòa nhà MHDI 86 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

  Cơ sở sản xuất: Khu công nghiệp Kim Việt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

   

  facebookcircle icon-zlc googlecircle Google maps - Free social media icons 3670147